พุ๊ก,ปลั๊ก,anchor

พุ๊ก (พุก,ปลั๊ก) อุปกรณ์งานช่างสำหรับยึดน๊อต และสกูล ที่ใช้ในการยึดติดกับผนัง

พุ๊ก (พุก,ปลั๊ก) เป็นอุปกรณ์ที่ขาดเสียไม่ได้ สำหรับงานช่างและงาน DIY แบบง่ายๆในบ้าน เราจะใช้พุกเพื่อประโยชน์ในการยึดสกรู หรือน๊อตกับผนังอิฐ ปูนเพื่อเป็นตัวรับนํ้าหนักของสิ่งของที่จะเอามายึดติดกับผนัง โดยส่วนใหญ่ทั่วไปเราจะนิยมใช้พุกอยู่ 3 ชนิด(ไม่นับงานก่อนสร้างใหญ่) สำหรับงานทั่วไปภายในบ้าน ได้แก่ พุ๊กพลาสติก,พุ๊กเหล็ก,พุ๊กตะกั่ว

ลักษณะการใช้งานของพุ๊กแต่ละชนิด

พุ๊กพลาสติกพุ๊กพลาสติกจะนิยมใช้งานทั่วๆไปภายในบ้าน งาน DIY เช่น ใช้ยึดผนังแขวนกรอบรูป,ชั้นวางของเล็กๆ การใช้งานพลุ๊กพลาสติกจะต้องใช้ร่วมกับน๊อต หรือสกรู วิธีการใช้งาน ขั้นแรกต้องทำการเจาะผนัง โดยใช้ส่วานเจาะรู จากนั้นก็ฝังพุ๊กพลาสติกลงไป แล้วก็นํ้าน๊อตมาขันเข้ากับรูที่เราเจาะไว้ โดยทั่วไปแล้วพุ๊กพลาสติกจะรับนํ้าหนักได้น้อย ไม่เหมาะสำหรับงานหนักๆ

พุ๊กเหล็กพลุ๊กเหล็กเป็นพุกที่นิยมใช้ในการก่อสร้างต่างๆ เพื่อรับนํ้าหนักของสิ่งของเช่น ใช้เป็นตัวยึดผนังเพื่อรับนํ้าหนักโครงหลังคาเหล็ก,ชั้นวางของ โดยพลุ๊กเหล็กนั้นจะมีหลายๆขนาด แต่ละขนาดก็รับนํ้าหนักได้ต่างกัน โดยจะเรียกตามขนาดการใช้งาน เช่น ขนาด 2หุน,3หุน,4หุน ข้อดีของพลุ๊กเหล็กคือ ราคาถูก และใช้งานง่าย

พุ๊กตะกั่ว พุ๊กตะกั่วจะเป็นพุ๊กที่มีลักษณะเป็นตัวเมีย โดยต้องใช้ร่วมกับน๊อตตัวผู้ ใช้สำหรับงานรับนํ้าหนัก มีหลายขนาดให้เลือกตามลักษณะการใช้งานของดีของพุ๊กตะกั่วคือไม่เป็นสนิม เหมาะกับงานกลางแจ้ง แต่ราคาจะสูงกว่าพุ๊กเหล็ก

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

02-2168686

081-7225488

LINE ID : ckr11

  • พลุ๊กเหล็ก ed.jpg
   พลุ๊กเหล็กพลุ๊กเหล็กเป็นพุกที่นิยมใช้ในการก่อสร้างต่างๆ เพื่อรับนํ้าหนักของสิ่งของเช่น ใช้เป็นตัวยึด...
  • 31dNr+xTycL.jpg
   พุกเคมีหลอดแก้ว ชนิดตอกChemical Anchors เป็นเคมีชนิด Epoxy acrylate ที่ติดตั้งง่าย สามารถใช้ร่วมในกา...
  • พุ๊กตะกั่ว ed1.jpg
   พลุ๊กตะกั่ว พลุ๊กตะกั่วจะเป็นพลุ๊กที่มีลักษณะเป็นตัวเมีย โดยต้องใช้ร่วมกับน๊อตตัวผู้ ใช้สำหรับงานรับ...
  • พุ๊ก พ.ต. ed.jpg
   พลุ๊กพลาสติก พลุ๊กพลาสติกจะนิยมใช้งานทั่วๆไปภายในบ้าน งาน DIY เช่น ใช้ยึดผนังแขวนกรอบรูป,ชั้นวางของเ...
Visitors: 344,010